Phải đeo thẻ khi tham quan bán đảo Sơn Trà

Từ 15/11, khi tham quan bán đảo Sơn Trà, người dân và du khách phải đeo thẻ nhằm đảm bảo an toàn và hỗ trợ cho công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh quốc phòng, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà.

tai-xuong

 

Cảnh báo nguy hiểm cho người dân và du khách khi tham quan Sơn Trà.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm trong vòng 3 tháng, từ 15/11/2019 đến 15/2/2020 về cấp phát 2 loại thẻ cho người dân lên xuống bán đảo Sơn Trà. Tất cả số lượng người lên xuống bán đảo Sơn Trà (dã ngoại, tham quan, làm việc…) được cấp phát thẻ qua trạm gác, cụ thể như sau:

Thẻ màu vàng: Dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng nằm trong khu vực sau gác chắn (chỉ cấp thẻ cho những người thực tế có hoạt động lâm nghiệp); nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học… dài ngày được Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn duyệt danh sách và gửi Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (viết tắt là Ban Quản lý BĐST) thực hiện cấp thẻ.

Thẻ màu xanh (thẻ khách): Dành cho khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà có thời gian trong ngày (khách sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát trong ngày). Đơn vị cấp thẻ: Ban Quản lý BĐST.

Các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, Ban Quản lý BĐST có nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà được qua các trạm gác mà không cần sử dụng thẻ, chỉ cần xuất trình giấy tờ công vụ.

bandaosontra1

Từ ngày 15/11, người dân và du khách lên tham quan bán đảo Sơn Trà phải đeo thẻ.

Trong thời gian 3 tháng thí điểm, nếu thực hiện cấp thẻ không kịp ngày áp dụng triển khai chính thức thì các đối tượng đặc thù nêu trên được tạm thời sử dụng các loại thẻ riêng của đơn vị để xuất trình đi qua trạm gác.

Cũng theo kế hoạch đã ban hành, Đà Nẵng sẽ lắp đặt 3 trạm gác tại cổng khu du lịch Intercontinental, khu vực Nhà Vọng Cảnh, tuyến đường Yết Kiêu – Suối Ôm để kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Về mặt lưu thông, chỉ cho phương tiện di chuyển 1 chiều theo hướng từ đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc khi đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ; cấm xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi lên xuống bán đảo.

Ngoại trừ các tuyến Hoàng Sa – Cây Đa di sản, Đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc, Yết Kiêu – Suối Ôm, Đà Nẵng cấm các phương tiện lưu thông qua các tuyến còn lại; các tuyến nhánh với các tuyến đường nêu trên vì hạ tầng không đảm bảo (ngoại trừ lý do quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng).

Thời gian tham quan du lịch được quy định như sau: Từ 7h30 đến 19h hàng ngày: Khách du lịch được phép dã ngoại, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà. Trong đó, 17h30, lực lượng bảo vệ sẽ khóa rào chắn, không đón khách dã ngoại, tham quan.

Từ 19h00 – 7h30 ngày hôm sau: Không cho phép các hoạt động dã ngoại, tham quan (trừ những hoạt động đã được cấp phép của các cơ quan chức năng cho tổ chức thực hiện).

Bên cạnh đó, Đà Nẵng tổ chức 3 tuyến xe trung chuyển, xuất phát từ các trạm gác cho những du khách sử dụng xe tay ga, ô tô trên 24 chỗ có nhu cầu tiếp tục tham quan các thắng cảnh tại bán đảo Sơn Trà.

Nguồn: DanangZ

Khám phá thêm về Đà Nẵng

LIÊN HỆ: THUÊ XE TỰ LÁI – XE CÓ TÀI – XE DỰ ÁN: 0905.627.627

                           Giá hợp lý – Chất lượng – Uy tín